blank

Hưởng ứng VietPride, cùng #Stayhome #Selftest #Sharepride

VietPride là sự kiện thường niên rất được mong chờ của cộng đồng LGBTQ+ tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về cộng đồng, vì tự hào và bình đẳng. 

Đồng hành với sự kiện này, Xóm có hoạt động “THÁNG TỰ HÀO – ƯU ĐÃI DẠT DÀO! 🏳️‍🌈 MIỄN PHÍ Bộ Tự xét nghiệm HIV Mylan 😍“. Với thông điệp #Stayhome #Selftest #Sharpride, Xóm hi vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa cho cộng đồng, giúp mọi người sống khỏe, an toàn và lan tỏa những biện pháp dự phòng HIV để bảo vệ cộng đồng mình.

Đúng với tinh thần của VietPride 2021 “Không có việc gì khó”, “Xét nghiệm chẳng đáng lo” vì đã có Mylan bên mình, nhanh tay đặt ngay 1 bộ bạn nhé. 

blank

👉 Bộ Mylan là bộ tự xét nghiệm HIV dùng máu đầu ngón tay, cho kết quả chỉ sau 15 phút, rất dễ sử dụng.

👉 Bạn có thể sử dụng sau 3 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ (như quan hệ tình dục không an toàn). 🥰🥰🥰

👉 Chương trình áp dụng cho các bạn ở Hà Nội, TP.HCM và Đồng Nai.

🥰 Đăng kí qua đường link: https://bit.ly/xcv-mylan

Vì tình hình dịch đang rất phức tạp, nên việc giao hàng có thể bị ảnh hưởng. Xóm viên chịu khó chờ giúp Xóm nha! Xóm viên có thể chat với Xóm nếu cần trợ giúp.

 

Nhân đây, xóm cũng chia sẻ với các bạn thông tin đầy đủ về VietPride 2021.

VIETPRIDE TP.HCM 2021: KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ

(Nguồn: http://ics.org.vn/vietpride-hcmc-2021-no-matter-what)

blank

VietPride Tp.HCM 2021 – sự kiện tự hào của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới Việt Nam cùng với gia đình, người thân và bạn bè ủng hộ – chính thức diễn ra từ ngày 16/08 – 15/10 với chủ đề “KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ”.

VietPride 2021 kêu gọi mọi người cùng chung tay lan tỏa niềm TỰ HÀO “Pride” trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp. Với tinh thần “Không có việc gì khó”, VietPride 2021 mong muốn truyền tải đến mọi người ý thức tuân thủ quy định của nhà nước để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, nhưng vẫn không quên tinh thần TỰ HÀO của Pride. Danh sách các hoạt động của VietPride 2021 như sau: 

1. Minigame “VietPride trong tôi”:
– Thời gian từ ngày 16/08-31/08/2021.
– Hình thức: trò chơi online
– Nội dung: Tất cả mọi người yêu mến VietPride đều có quyền tham gia trò chơi. Mọi người gửi hình ảnh, videoclip, thông điệp…về cho VietPride bằng cách gửi tin nhắn vào inbox của trang VietPride. VietPride sẽ giúp các bạn đăng tải các hình ảnh, thông điệp….đó lên trang facebook của VietPride. Các bạn kêu gọi bạn bè, người thân vào like/share/comment…để giúp các bạn nhận quà của VietPride. Trò chơi này nhằm lan tỏa cảm xúc, ý nghĩa, tinh thần tự hào và yêu mến VietPride của tất cả những người đã, đang và mong muốn được tham gia cùng VietPride.
– Thông tin chi tiết trò chơi: https://bit.ly/VPtrongtoi

2. Hoạt động hỗ trợ khẩn cấp người LGBTI+ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP.HCM:
– Thời gian: từ ngày 20/08-30/09/2021
– Hình thức: hỗ trợ bằng tiền, nhu yếu phẩm, thuốc men cho người LGBTI+
– Nội dung: Tìm kiếm, liên hệ và hỗ trợ tài chính, nhu yếu phẩm thiết yếu*, sản phẩm khác trực tiếp cho người LGBTI gặp khó khăn mà không thể tiếp cận được các nguồn hỗ trợ khác. Cấp quỹ thực hiện sáng kiến cho nhóm cộng đồng LGBTI thực hiện hỗ trợ khẩn cấp đến cộng đồng địa phương của mình. Thu thập thông tin và ghi nhận các vấn đề khác của cộng đồng, để tiếp tục kết nối và tìm kiếm nguồn lực phù hợp hỗ trợ những khu vực lân cận ngoài TP.HCM.

3. Thử thách VietPride:
-Thời gian: từ ngày 09/09-30/09/2021
– Hình thức: Trào lưu online TikTok
– Nội dung: Tạo các trào lưu trên nền tảng mạng xã hội như Tiktok, facebook thông qua các video ngắn, hình ảnh mang màu sắc của cộng đồng LGBTI+ nhằm tăng tình hiện diện của cộng đồng, có thêm hoạt động cho mọi người tham gia trong thời gian ở nhà do giãn cách xã hội, mang tinh thần “Không có việc gì khó” lan tỏa đến nhiều người hơn.

4. Sự kiện “Real-life”:
– Thời gian: từ ngày 18/09-19/09/2021
– Hình thức: Sự kiện ảo
– Nội dung: Một ngày “sự kiện ngoài trời” được tổ chức trên một nền tảng ảo mới mẻ và thú vị. Sự kiện sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hoạt động VietPride 2021 và các đối tác. Tại đây người tham gia sẽ được trải nghiệm “thử” một số hoạt động xuất hiện trong chuỗi VietPride, cũng như đăng ký theo dõi và nhận thông tin về tất cả các hoạt động, kết nối và lắng nghe trực tiếp từ những đại diện và tổ chức của cộng đồng.

5. Chuỗi workshop ảo:
– Thời gian: từ ngày 01-30/09/2021
– Hình thức: Trực tuyến và có phát lại.
– Nội dung: Chọn 4 nội dung mà cộng đồng LGBTI+ đang quan tâm nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết cho người tham gia. Hình thức tham gia: trực tuyến và xem lại. Tổ chức các phiên hội thảo có người tham dự sau đó ghi hình lại, biên tập đúng thời lượng và phát lại trên các nền tảng như Youtube, facebook. Các phiên hội thảo sẽ tổ chức với các khách mời có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan hoặc phối hợp cùng các tổ chức đối tác để thực hiện. Nội dụng dự kiến: sức khỏe người chuyển giới và vấn đề vaccine Covid; sinh kế cộng đồng LGBTI+; gia đình; chất lượng cuộc sống người LGBTI+.

6. Trường học cầu vồng:
– Thời gian: Từ ngày 15/09-15/10/2021.
– Hình thức: Trực tuyến
– Nội dung: tổ chức các lớp học trực tuyến các kiến thức cơ bản liên quan đến cộng đồng LGBTI+ cho nhóm đối tượng là giáo viên và học sinh trung học phổ thông. Hoạt động nhằm tăng tính kết nối với các trường học, xóa bỏ các định kiến xấu về học sinh LGBTI+ cũng như giảm thiểu tối đa vấn nạn bạo hành học đường dựa trên cơ sở giới.

7. Triển lãm Lịch sử VietPride:
– Thời gian: từ ngày 20/09-30/09/2021
– Hình thức: trực tuyến trên nền tảng Artsteps
– Nội dung: Không gian triển lãm online thể hiện hành trình hình thành và phát triển của Vietpride từ năm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam (2013) cho đến năm 2020; Khắc họa lại những khoảnh khắc đẹp tại sự kiện VietPride và các hoạt động sự kiện khác nằm trong khuôn khổ VietPride qua các năm thông qua việc trưng bày trên nền tảng online Artsteps; Thể hiện góc nhìn khái quát, cảm xúc của người tham dự VietPride và cảm nhận chi tiết của các thành viên Vietpride kỳ cựu trong quá trình xây dựng và tổ chức sự kiện thường niên này.
Nguồn: http://ics.org.vn/vietpride-hcmc-2021-no-matter-what

HANOIPRIDE 2021: NHIỀU BẤT NGỜ ĐANG CHỜ ĐÓN

(Nguồn: https://www.facebook.com/hanoipride.vn/)

blank

10 năm qua, Hanoi Pride đã góp phần không nhỏ trong việc tăng sự hiện diện của cộng đồng LGBTI và giúp nhiều cá nhân vượt qua nỗi mặc cảm và sợ hãi, tự tin thoát khỏi vỏ bọc và tự hào được sống là chính mình. Để tiếp nối sứ mệnh đó, chúng mình rất vui mừng được thông báo: Hanoi Pride đã chính thức trở lại. Tháng 11 này, Tuần lễ Tự hào Hanoi Pride sẽ được diễn ra.

Với tinh thần phòng chống và đảm bảo an toàn mùa dịch mà vẫn giữ được nguyên vẹn màu sắc của Tuần lễ Tự hào, Hanoi Pride năm nay sẽ được diễn ra dưới hình thức ONLINE – với các chương trình như Festival, Workshop, các buổi chiếu phim và rất nhiều hoạt động đầy hứa hẹn khác. Đừng lo lắng về những trải nghiệm hay tinh thần sẽ bị giảm đi vì khoảng cách của “khung màn hình” nhé! Bạn chỉ cần một tinh thần đầy hứng khởi đón chờ hoạt động của Hanoi Pride cũng như tận hưởng Tuần lễ Tự hào với năng lượng tràn trề nhất. Hanoi Pride 2021 hứa hẹn đem đến cho cộng đồng những cảm xúc nhiệm màu và đánh dấu chặng đường 10 năm tự hào. Cùng chúng mình theo dõi fanpage và cập nhật các thông tin chính thức về chủ đề cũng như lịch trình của Tuần lễ Tự hào năm nay bạn nhé!

Chiến dịch chia sẻ “On Becoming…”

”Để hâm nóng bầu không khí trước thềm Tuần lễ Tự hào 2021, Hanoi Pride chính thức phát động chiến dịch chia sẻ “On Becoming…” nhằm đánh dấu hành trình 10 năm mà chúng ta đã đi cùng nhau trên suốt chặng đường bền bỉ của Thủ đô Tự hào. Đây là cơ hội để bạn có thể thể hiện bản sắc cá nhân hay đơn giản chỉ là sống chậm lại một chút, cùng nhau chia sẻ, ôn lại những trải nghiệm đáng nhớ cùng Hanoi Pride.Hanoi Pride hy vọng rằng chiến dịch sẽ giúp chúng ta cùng nhau nhìn lại quá trình hình thành và vươn lên cũng như sự tự hào, gắn kết của cộng đồng LGBTI trong suốt gần một thập niên. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay nào!

👉🏻 CÁCH THỨC THAM GIA CHIẾN DỊCH:

Bước 1: Bạn hãy thể hiện câu chuyện hay những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân qua bất kỳ loại hình nghệ thuật nào (bài viết, tranh vẽ, ảnh chụp, video,…)

Bước 2: Đăng với chế độ công khai lên trang cá nhân kèm hashtag #OnBecomingPride #Pride10years #HanoiPride2021 #HNP21 #Hanoi #Pride hoặc gửi vào hòm thư giấu mặt của Hanoi Pride.

📩 Địa chỉ hòm thư bí mật: https://forms.gle/NfsLUpi6syXWtuSF7

⏰ Thời gian diễn ra chiến dịch: 25/09 đến hết 23:59PM 10/10/2021.Hanoi Pride hy vọng sẽ nhận được những chia sẻ của mọi người để góp phần đem lại những nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng cùng với không khí tự hào trong mùa COVID này nhé!

Dù cho có bất cứ khó khăn nào thì VietPride vẫn là TINH THẦN có ở mọi lúc, mọi nơi và mỗi chúng ta đều có thể TỰ HÀO theo cách của riêng mình. Nếu có những hoạt động ý nghĩa khác nhân VietPride, các bạn hãy comment chia sẻ cho Xóm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to top