blank

Ngày nào còn tồn tại, ngày ấy còn phục vụ cộng đồng người chuyển giới – Diệp Thanh Thanh, trưởng nhóm G3VN

Diệp Thanh Thanh, bắt đầu từ công việc thợ trang điểm. Những ngày ấy, thông tin về HIV chưa nhiều và rộng rãi. Rất nhiều người nhiễm HIV mất đi vì không được điều trị do không đủ kinh phí, hoặc không biết điều trị từ đâu. Nhìn những chị em của mình dần mất đi, chị Thanh nghĩ rằng, có lẽ mình cần làm điều gì đó.

Chính từ những ấp ủ bé nhỏ đó, là tiền đề cho sự ra đời của tổ chức dựa vào cộng đồng G3VN. Với quan điểm rằng quyền con người là không chờ đợi, Diệp Thanh Thanh cùng team G3VN xuyên suốt 10 năm qua đã luôn đồng hành và hỗ trợ cộng đồng nam quan hệ đồng giới và người chuyển giới thông qua các hoạt động như nâng cao năng lực, vận động quyền và sự bình đẳng, và đảm bảo khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản của người chuyển giới nữ hành nghề mại dâm.

Hiện nay, ngoài các nhóm nguy cơ cao, G3VN còn tập trung vào các nhóm ẩn mình như người chuyển giới nữ hành nghề mại dâm thông qua hoạt động đào tạo thủ lĩnh, truyền thông nâng cao sự hiện diện và đặc biệt là xét nghiệm HIV/AIDS tại cộng đồng.

Song song đó, nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế thân thiện giới và đáng tin cậy, G3VN đã cho ra đời dự án phòng khám cộng đồng Galant Clinic, mở rộng thành 3 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và trở thành địa điểm thăm khám bệnh lây truyền qua đường tình dục uy tín của cộng đồng.

Hằng ngày, Thanh Thanh cùng team G3VN không ngừng tiếp cận, hỗ trợ tư vấn, xét nghiệm, kết nối điều trị HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho cộng đồng. Ngoài ra, team G3VN luôn tiếp cận các thủ lĩnh cộng đồng ẩn mình, các nhóm đích trẻ như sinh viên các trường Đại học nhằm truyền thông nâng cao nhận thức.

Và đặc biệt, ngay thời điểm hiện tại, Thanh Thanh và team G3VN đã triển khai Quỹ cứu trợ khẩn cấp cho người chuyển giới hành nghề mại dâm đến hết tháng 12.2022. Cụ thể, người chuyển giới nữ hành nghề gặp khó khăn tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ điều trị thành công bệnh lây truyền qua đường tình dục và hỗ trợ dự phòng sau điều trị nhằm giảm nguy cơ trong tương lai.

Nếu bạn có bạn bè là nhóm đích của nguồn quỹ và đang gặp khó khăn, hãy đừng quên liên hệ fanpage G3VN để được hỗ trợ và kết nối vào nguồn quỹ nhé.

G3VN là tổ chức hỗ trợ cộng đồng tại TP.HCM thông qua các hoạt động xét nghiệm, tư vấn dự phòng trước, và sau phơi nhiễm HIV/AIDS, vận động tăng cường sự hiện diện và đảm bảo quyền chăm sóc sức khỏe và bình đẳng cho nam quan hệ đồng giới, người chuyển giới, bao gồm người chuyển giới nữ hành nghề.

Website: www.g3vn.com

Facebook: https://www.facebook.com/g3vnvietnam

Hotline: 090 620 09 02

Hoàng Thái Anh – Truyền thông viên G3VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top