Slide TelePrEP Nhận PrEP và tái khám từ xa dễ dàng hơn bao giờ hết Là hình thức cung cấp dịch vụ tái khám PrEP (thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV) online thân thiện, bảo mật, hướng tới sự thuận tiện của khách hàng thông qua ứng dụng điện thoại. Dịch vụ TelePrEP tuân thủ hướng dẫn điều trị dự phòng lây nhiễm HIV bằng thuốc kháng virus của Bộ y tế. Nếu bạn e ngại không muốn đến phòng khám hoặc bạn muốn được nhận dịch vụ vào thời gian phù hợp nhất với bạn, ngoài giờ làm việc và nhận thuốc tận nhà, thì TelePrEP là hình thức tái khám phù hợp với bạn.

Slide offline_pin local_shipping Đặt lịch khám & sàng lọc nguy cơ lây nhiễm HIV dễ dàng qua thiết bị di động Hỗ trợ & tư vấn về lợi ích và các thông tin liên quan đến PrEP question_answer Hỗ trợ thực hiện các xét nghiệm cần thiết phù hợp điều kiện
sử dụng PrEP
local_hospital Tư vấn, hỏi bệnh và kê đơn thuốc cho các trường hợp đang điều trị PrEP có tuân thủ điều trị tốt Cung cấp thuốc PrEP cho khách hàng qua đơn vị vận chuyển Các dịch vụ TelePrEP cung cấp

Slide Điều kiện sử dụng
dịch vụ TelePrEP
Đủ các tiêu chuẩn để sử dụng dịch vụ PrEP theo quy định của Bộ Y tế
Có đủ phương tiện và có thể sử dụng các thiết bị công nghệ, giúp kết nối và tương tác trực tuyến với cán bộ y tế trong quá trình sử dụng dịch vụ TelePrEP Tự nguyện, đồng thuận và cam kết sử dụng dịch vụ TelePrEP theo các quy định và quy trình chuyên môn do cơ sở cung cấp dịch vụ PrEP thông báo check_circle check_circle check_circle check_circle

Slide - Glink Việt Nam Commerce: Số 224/38 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Q.10, TP.HCM | Liên hệ: 093.210.8534

- Galant Clinic-Pharmacy: Số 104 Trần Bình Trọng, Phường 1, Q.5, TP.HCM | Liên hệ: 094.310.8138
- ALO CARE Biên Hoà: Số 160, đường Cách Mạng Tháng 8, Khu Phố 3, Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai |
Liên hệ: 093.911.2968

- Glink Biên Hoà : C61 Khu Liên Kế - KDC Bửu Long, Khu Phố 1, Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai | Liên hệ: 090.969.4534
Đồng Nai TP. HCM Đăng ký dịch vụ TelePrEP ở đâu?

Slide Ứng dụng TelePrEP Ứng dụng TelePrEP là ứng dụng nhằm hỗ trợ khách hàng kết nối với cơ sở cung cấp dịch vụ từ xa để được sử dụng dịch vụ PrEP.

- Đánh giá sàng lọc nguy cơ HIV của mình trực tuyến với các khách hàng chưa sử dụng PrEP
- Theo dõi và quản lý các cuộc hẹn với cơ sở cung cấp dịch vụ
- Các chức năng hỗ trợ thực hiện tái khám tất cả trong một ứng dụng
- Số khám bệnh lưu trữ thông tin sử dụng dịch vụ của khách hàng

Slide Quy trình cung cấp dịch vụ TelePrEP Dành cho khách hàng và cơ sở cung cấp dịch vụ

Slide
 • Sử dụng PrEP thế nào là đúng?

  PrEP cần uống đều đặn mỗi ngày. Để giúp bạn không quên, việc uống PrEP nên gắn với một thói quen hằng ngày của bạn, như đánh răng, hoặc đặt chuông đồng hồ, điện thoại để nhắc nhở.

  PrEP cần uống đều đặn hằng ngày vào bất cứ lúc nào (sáng, chiều, tối), trước hoặc sau khi ăn.

  Nếu bạn quên uống một viên PrEP, hãy uống bù ngay khi nhớ ra. Đôi khi có thể dùng 2 viên PrEP một ngày mà vẫn an toàn. Tuy nhiên không được dùng quá 2 viên một ngày.

  PrEP chỉ đạt hiệu quả tối đa sau khi uống 7 ngày (đối với dự phòng quan hệ tình dục qua đường hậu môn) và sau khi uống 21 ngày (đối với dự phòng quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc đường máu).

 • PrEP có tác dụng phụ không?

  PrEP rất an toàn, không có tác dụng phụ đối với 90% người sử dụng.

  Chỉ khoảng 10% người sử dụng gặp một số tác dụng phụ nhẹ, thoáng qua lúc đầu, như tiêu chảy, buồn nôn, chán ăn, đau quặn bụng hoặc đầy hơi. Một số người có thể bị chóng mặt hoặc đau đầu. Các tác dụng phụ này thường nhẹ và kéo dài trong vòng vài ngày hay vài tuần, nhưng thường không quá 1 tháng mà không cần ngừng PrEP

  Một tỷ lệ rất nhỏ không thể dùng PrEP vì họ có vấn đề về thận. Xét nghiệm chức năng thận (độ thanh thải Creatinine) cần được thực hiện khi bắt đầu PrEP và sau mỗi 6 tháng dùng PrEP. Khoảng 1/200 người sử dụng phát hiện tăng creatinine 1 lần, nhưng trở lại bình thường ở lần xét nghiệm sau.

  Người dùng PrEP có chứa TDF có thể làm giảm nhẹ độ cứng của xương. PrEP có liên quan đến việc giảm nhẹ mật độ khoáng xương trong 6 tháng đầu, và mật độ khoáng xương trở lại bình thường khi không sử dụng PrEP nữa.

 • Khi nào có thể ngưng sử dụng PrEP ?

  Bạn có thể ngừng PrEP sau 28 ngày kể từ lần có nguy cơ phơi nhiễm cuối cùng. Bạn có thể ngừng PrEP nếu không còn nguy cơ phơi nhiễm HIV nữa. Bạn không còn nguy cơ lây nhiễm HIV khi:

  Quan hệ tình dục an toàn (luôn luôn sử dụng bao cao su đúng cách bất cứ khi nào quan hệ tình dục).

  Không còn tham gia bán dâm nữa.

  Bạn tình có HIV đã được điều trị HIV từ 6 tháng trở lên và có tải lượng vi-rút HIV ở ngưỡng ức chế, không phát hiện được.

 • Vì sao cần xét nghiệm HIV trước khi sử dụng PrEP ?

  Bạn cần xét nghiệm HIV trước khi bắt đầu PrEP hoặc khi tái sử dụng PrEP sau khi đã dừng một thời gian. Chỉ dùng PrEP khi kết quả xét nghiệm HIV âm tính. PrEP không dùng để điều trị người đã nhiễm HIV. Dùng PrEP ở những người đã nhiễm HIV có thể dẫn đến kháng thuốc, làm hạn chế hiệu quả điều trị sau này.

 • PrEP có phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục không ?

  PrEP không phòng ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác ngoài HIV như giang mai, lậu và chlamydia. Cần sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần quan hệ tình dục để bảo vệ bạn không mắc các lây nhiễm qua đường tình dục này.

 • PrEP có tác dụng tránh thai không ?

  PrEP không có tác dụng tránh thai.

  Thuốc uống, thuốc tiêm hay thuốc cấy tránh thai nội tiết không thay đổi hiệu quả của thuốc PrEP, và PrEP cũng không làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai

 • PrEP có tương tác với ma túy hay rượu không ?

  PrEP không có tương tác với ma túy hay rượu. Uống rượu hoặc sử dụng ma túy, như cocaien hoặc methamphetamine sẽ không làm giảm hiệu quả của PrEP

 • Tôi có viêm gan B, Liệu tôi có thể sử dụng PrEP không ?

  Bạn cần xét nghiệm máu để biết mình có nhiễm vi-rút viêm gan B hay không. Nếu có vi-rút viêm gan B, bạn cần khám chuyên khoa để xác định xem bạn có chỉ định điều trị viêm gan B không. Nếu bạn không có chỉ định điều trị viêm gan B, thì bạn có thể sử dụng PrEP

 • Có thể sử dụng PrEP khi mang thai và cho con bú không ?

  Bạn có thể sử dụng PrEP trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú

Hỏi đáp về TelePrEP

Đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của mình, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây

Slide Chương trình thí điểm TelePrEP tại TP.HCM và Đồng Nai được phối hợp triển khai cùng các đối tác
Scroll to top